12.3 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Buy now

spot_img

Ngành thuê xe du lịch TPHCM vượt khó- Tìm thời cơ trong COVID-19

Bước sang năm 2021, Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đều hy vọng tìm ra giải pháp thiết thực để ngăn chặn dịch Covid-19. Dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp trên toàn thế giới gây ra nhiều hậu quả không chỉ cho riêng ai. Nó để lại nhiều tổn thất nặng nề cho các quốc gia trên thế giới.

Trong đó, ngành du lịch có lẽ là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn dịch bệnh COVID-19. Việt Nam cũng không thể tránh được sự trì trệ dù công tác phòng bệnh có được đảm bảo. Công ty Thuê Xe Du Lịch TPHCM đã lên kế hoạch năm 2021: ngành thuê xe du lịch TPHCM vượt khó – Tìm thời cơ trong thách thức.

CHO THUÊ XE DU LỊCH 45 CHỖ TPHCM
CHO THUÊ XE DU LỊCH 45 CHỖ TPHCM

Thách thức của ngành du lịch Việt Nam

Ngành du lịch tại Việt Nam được đánh giá có tiềm năng phát triển ngày càng lớn mạnh. Chính phủ cũng thực hiện rất nhiều chính sách nhằm thúc đẩy, đẩy mạnh ngành này. Vào đầu tháng 1 năm 2020, nước ta lần đầu tiên đón nhận hơn 2 triệu khách du lịch nước ngoài. Đây là một con số đáng mừng cho ngành này ở nước ta. Con số đó được dự đoán sẽ tăng lên đáng kể khi bước sang các tháng sau mùa du lịch. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp khiến mọi thứ dường như bị đóng băng. 

Ngành du lịch ở khắp nơi trên thế giới đều lâm vào khủng hoảng chứ không chỉ riêng tại Việt Nam. Lượng khách du lịch nước ngoài giảm đến 80% và khách trong nước giảm 50%. Như thế, chúng ta đã mất khoảng 23 tỷ USD so với thời gian năm ngoái trong khi dự đoán sẽ khả quan và phát triển mạnh mẽ hơn.

Mời xem thêm: THAM KHẢO NHỮNG TOUR DU LỊCH HAY TẠI ĐÂY

Khủng hoảng ngành du lịch không chỉ đến từ lưng khách nước ngoài vì lệnh cấm nhập và xuất cảnh. Nó còn đến từ việc giãn cách xã hội trong nước. Nước ta đã tiến hành công tác phòng bệnh bằng việc giãn cách xã hội nghiêm ngặt. Do đó việc đi du lịch trong nước hầu như là không thể xảy ra. Bên cạnh đó, dịch bệnh COVID-19 cũng ảnh hưởng đến kinh tế, tài chính của mỗi gia đình. Cho nên các hoạt động vui chơi giải trí, du lịch gần như đã bị cắt giảm bớt. 

Các con số thống kê doanh thu ngành công nghiệp Thuê Xe Du Lịch tại TPHCM giảm hơn phân nửa so với năm trước là điều vô cùng đáng buồn. Ngành du lịch bị ngưng trệ khiến nhiều người mất công ăn việc làm, tình trạng thất nghiệp và đói nghèo ngày càng tăng cao. Như thế, thách thức mà ngành du lịch Việt Nam nói riêng đang phải đối mặt là vô cùng lớn và đáng lo ngại.

CHO THUÊ XE DU LỊCH 45 CHỖ TPHCM
CHO THUÊ XE DU LỊCH 45 CHỖ TPHCM

Ngành thuê xe du lịch vượt khó – Tìm thời cơ trong thách thức

Đứng trước tình hình đó, Chính Phủ Việt Nam chắc chắn phải có các chính sách để cải tiến ngành du lịch. Trước tiên, nước ta đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh trong nước. Đây là một tin đáng mừng đối với toàn thể người dân. Tuy việc giãn cách xã hội vẫn là điều cần thiết nhưng về mặt cơ bản, chúng ta đã có thể thuận tiện đi lại giữa các tỉnh thành. 

Mời bạn xem: THUÊ XE DU LỊCH TPHCM

Gần một năm nay, ngành du lịch của nước ta bị ảnh hưởng nghiêm trọng phần lớn là do không có khách nước ngoài mà đặc biệt là khu vực Châu Á. Điều đó chứng tỏ chúng ta quá phụ thuộc vào thị trường này. Nhân thách thức đó, chúng ta mới có dịp nhìn lại cơ cấu ngành của mình và khắc phục những lỗ hổng để chuẩn bị cho sự trở lại khởi sắc. 

Dù chưa biết tình hình dịch bệnh sắp tới diễn biến như thế nào nhưng trong tình thế hiện tại, chúng ta hoàn toàn có thể tìm ra thời cơ của ngành thuê xe du lịch. Việc xuất nhập cảnh bị hạn chế nên người nước mình sẽ lựa chọn đi du lịch trong nước nhiều hơn. Các điểm du lịch nổi tiếng và thú vị tại Việt Nam vẫn thu hút rất nhiều du khách đến thăm thú vui chơi. Và xe du lịch cỡ nhỏ từ 4 – 7 – 16 chỗ là phương tiện được lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Việc giảm giá thuê xe cỡ nhỏ từ 4 – 7 – 16 chỗ để hỗ trợ mùa dịch cũng là cách chúng ta đẩy mạnh doanh thu và thu hút khách hàng. Chỉ cần mọi người tạo ra một dịch vụ tốt nhất và đầy đủ tiện nghi cho khách hàng thì chắc chắn sẽ nhanh chóng nắm bắt được thời cơ trong thách thức, khó khăn. Thay vì ngồi yên chịu thua lỗ, khủng hoảng thì chủ các doanh nghiệp cho thuê xe du lịch nên tìm ra phương hướng điều chỉnh và hoạt động của doanh nghiệp mình phát triển hơn nữa. 

CHO THUÊ XE DU LỊCH TPHCM
CHO THUÊ XE DU LỊCH TPHCM

Tổng kết

Ngành thuê xe du lịch vượt khó – Tìm thời cơ trong thách thức COVID-19 là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Đây là cơ hội lớn mà Công ty Thuê Xe Du Lịch TPHCM sẽ nắm bắt để vượt qua được thời kì khủng hoảng này. Nếu không Ngành thuê xe du lịch sẽ mãi trượt dài trên những thất bại nặng nề.

Mời xem thêm: Bảng Giá Hợp Đồng Thuê Xe 4-7-16 Chỗ TPHCM

XEM THÊM BÀI VIẾT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

XEM FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI

TÌM CHÚNG TÔI GOOGLE MAP