Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024
spot_img

Đánh giá tác động của đại dịch COVID-19 đến ngành thuê xe du lịch

Năm 2020 trở thành một năm đáng buồn của mọi người ở khắp nơi trên thế giới. Số lượng ca nhiễm và mất vì Covid ngày càng tăng cao khiến nhiều người lo lắng. Nó tác động và làm tê liệt các hoạt động xã động xã hội, các ngành nghề tự do. Trong đó, ảnh hưởng đến toàn thể ngành du lịch là điều không thể coi. Đây có thể coi là một trong những lĩnh vực chịu nhiều tổn thất nặng nề vì dịch covid. Bài viết sau sẽ là một số đánh giá tác động của đại dịch COVID 19 đến ngành thuê xe du lịch mà mọi người có thể tham khảo để nắm bắt thông tin.

CHO THUÊ XE DU LỊCH 29 CHỖ TPHCM
CHO THUÊ XE DU LỊCH 29 CHỖ TPHCM

Tình hình dịch COVID-19

Kể từ khi bùng dịch đến nay, nước ta nói riêng và các quốc gia khác trên thế giới nói chung đều phải chịu nhiều mất mát, đau thương. Các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế phải làm việc ngày đêm đến kiệt sức để chiến đấu với căn bệnh cùng bệnh nhân. Tuy có làm tốt hơn ở công tác phòng dịch lây lan nhưng chúng ta không thể tránh khỏi những tác động tiêu cực, hậu quả mà nó mang lại.

Dịch bệnh khiến cho sức khỏe của người nhiễm bệnh trở nên xấu đi và có các triệu chứng ho, sốt, đau đầu, chóng mặt,… Họ và những người xung quanh có tiếp xúc phải tiến hành cách ly theo đúng thời gian quy định. Để phòng ngừa dịch bệnh, nhà nước đã đưa ra chính sách giãn cách xã hội. Nghĩa là không được tụ tập nơi đông người, phải mang khẩu trang mọi lúc mọi nơi nhất là khi tiếp xúc với người khác, khai báo y tế rõ ràng và chính xác… Và chúng ta có thể thấy được hiệu quả rõ rệt của nó. 

Nhờ vào công tác quản lý chặt chẽ và xử phạt nghiêm minh là chính sách này coi như đã được thực hiện thành công. Kết quả là nước ta đã nhanh chóng kiểm soát được tình hình dịch bệnh, tránh sự lây lan và nhiễm bệnh trên phạm vi rộng lớn. Cho đến nay. Chúng ta vẫn đang kiểm soát dịch bệnh rất tốt. Các lệnh giãn cách xã hội đã được tháo bỏ. Tuy nhiên, mỗi người dân cần có ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh. Chỉ cần mỗi người nâng cao ý thức đề phòng thì chắc chắn sẽ giữ được sức khỏe an toàn.

CHO THUÊ XE DU LỊCH 29 CHỖ TPHCM
CHO THUÊ XE DU LỊCH 29 CHỖ TPHCM

Tác động của đại dịch COVID-19 đến ngành thuê xe du lịch

Tuy đã thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh rất tốt nhưng chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn những hậu quả mà đại dịch này mang lại. Vẫn có một khoảng thời gian các hoạt động xã hội, các lĩnh vực khác của đời sống bị tê liệt hoàn toàn do dịch bệnh. Mỗi người phải tự cách ly bản thân và tránh tiếp xúc với người khác. Bên cạnh đó, lệnh cấm xuất nhập khẩu cũng được ban bố trong một thời gian dài. Đây là một trong những lý do khiến ngành du lịch trở thành một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Vào năm 2020, các con số thống kế trong ngành du lịch gần như đã giảm đi hơn một nửa so với thời điểm đó vào năm 2019. Cụ thể là lượng khách du lịch ngoại quốc đến nước ta đã giảm 80%, lượng khách trong nước đã giảm 50%,… Trong khi đó vào thời điểm tháng 1 năm 2020, nước ta đã lần đầu thu hút khoảng hơn 2 triệu khách du lịch nước ngoài đến du lịch. Sự khởi sắc đầy hy vọng ấy đã hoàn toàn bị chặn đứng bởi đại dịch. Đó là một điều đáng buồn cho ngành du lịch nói riêng và các ngành khác nói chung.

Việc giãn cách xã hội được thực hiện tại Việt Nam cũng khiến cho ngành thuê xe du lịch bị đóng băng. Mỗi người dân trong nước phải tuân thủ theo lịch cách ly đồng nghĩa với việc không được tụ tập tại các điểm du lịch, không được di chuyển thoải mái giữa các tỉnh thành khi không có sự cho phép. Do đó, việc thuê xe du lịch cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Không còn lượng khách du lịch nội địa nên các công ty cho thuê xe du lịch gần như không có hoạt động nào. Đó là những tác động tiêu cực lên ngành thuê xe du lịch mà trong khoảng thời gian đầu đại dịch COVID-19 mà chúng ta phải gánh chịu.

HỢP ĐỒNG THUÊ XE DU LỊCH 16 CHỖ TPHCM
HỢP ĐỒNG THUÊ XE DU LỊCH 16 CHỖ TPHCM

Tổng kết

Trên đây là những đánh giá tác động của đại dịch COVID-19 đến ngành thuê xe du lịch. Đó là những con số thống kê đáng buồn mà chúng ta phải chấp nhận. Đến nay, tình hình dịch bệnh trong nước đã được cải thiện, giãn cách xã hội cũng được tháo bỏ. Ngành thuê xe du lịch dường như đã có chút hy vọng khởi sắc lại khi lượng khách du lịch nội địa đã gia tăng. Tuy chúng ta không thể tiếp đón khách nước ngoài nhưng vẫn có thể hy vọng tìm được thời cơ trong thách thức nhờ vào lượng khách trong nước!

TÁC GIẢ BÀI VIẾT

Tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM năm 1999, Trường đã làm công việc kinh doanh qua nhiều công ty: DAEWON TEXTILE, IFB Logistics, KOBELCO AIRCOMPRESSOR và Ngân hàng ACB. Đam mê dịch chuyển và du lịch, Tôi đã xây dựng thương hiệu Thuê Xe Du Lịch TP.HCM. Áp dụng những quy trình quản lý hiện đại, tôi đã giúp tiết kiệm chi phí kinh doanh một cách thông minh. Vì vậy, thương hiệu Thuê Xe Du Lịch TP.HCM có thể phục vụ khách hàng tốt hơn với giá thành rẻ hơn. Nếu có câu hỏi gì cho Trường, bạn hãy để lại Bình Luận ở dưới nhé ! Xin cảm ơn.

XEM THÊM BÀI VIẾT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

XEM FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI

TÌM CHÚNG TÔI GOOGLE MAP