Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024
spot_img

Dịch vụ thuê xe du lịch TPHCM nỗ lực kích cầu cuối năm do covid-19

Trong những năm gần đây thuê xe du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn và trọng điểm của Việt Nam. Năm 2019 được xem là năm thành công của du lịch Việt không chỉ ở các con số thống kê mà còn là các danh hiệu mà chúng ta đạt được. Với nền tảng đó chúng ta đã có thể tự tin năm 2020 sẽ là một năm kinh tế phát triển. 

Thế nhưng sự xuất hiện đột ngột của dịch Covid-19 vào tháng 2 đã khiến cho nền kinh tế Việt Nam đặc biệt là ngành du lịch tại TPHCM chững loại hoàn toàn. Trước những khó khăn đó ngành du lịch nói chung và dịch vụ cho thuê xe du lịch nói riêng đang nỗ lực kích cầu cuối năm do Covid-19. 

HỢP ĐỒNG THUÊ XE DU LỊCH 16 CHỖ TPHCM
HỢP ĐỒNG THUÊ XE DU LỊCH 16 CHỖ TPHCM

Ngành du lịch Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi covid-19

Như dự đoán của Công ty Thuê Xe Du Lịch TPHCM ảnh hưởng của dịch covid 19 khiến cho ngành du lịch toàn cầu bị thiệt hại nặng nề. Lượng khách tại mỗi quốc gia có thể giảm từ 20 đến 30% và ước tính tổn thất lên đến 400 tỷ USD. Trong khi đó ngành du lịch ở năm 2019 thu được đến 1.500 tỷ USD nghĩa là có thể giảm 1/3 so với năm ngoái.

Tại Việt Nam sau 1 tháng kể từ lúc dịch covid 19 bùng phát, lượng khách du lịch đã giảm đến 68.1% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt hai quốc gia có lượng khách du lịch tại Việt Nam lớn như Hàn Quốc và Trung Quốc đều giảm lần lượt 91,4% và 91,5%. Kể từ tháng 3 năm 2020 Việt Nam đã ngừng bị đón khách quốc tế chỉ triển khai du lịch trong nước. Đồng thời các đợt giãn cách xã hội được Chính Phủ Việt Nam áp dụng một cách triệt để khiến cho thị trường du lịch bị ảnh hưởng càng nặng nề hơn. Tuy nhiên cũng bởi sự kiên quyết này mà tại Việt Nam dịch được khống chế khá tốt. Từ đó trở thành điểm sáng về an toàn trong việc phòng chống dịch trên toàn thế giới. 

CHO THUÊ XE DU LỊCH 29 CHỖ TPHCM
CHO THUÊ XE DU LỊCH 29 CHỖ TPHCM

Kế hoạch tập trung phục hồi du lịch trong nước của Chính Phủ

Trong hoàn cảnh kinh tế suy giảm người dân cũng tiết kiệm hơn rất nhiều trong mọi sinh hoạt. Do vậy để có thể phục hồi du lịch cần có các công cụ kích cầu hiệu quả. Hơn nữa để phát triển du lịch một cách an toàn phải có sự chung tay từ nhiều phía. 

Ông Vũ Thế Bình phó chủ tịch thường trực hiệp hội du lịch Việt Nam cho rằng ngành du lịch phát triển dựa vào khách nếu không có khách thì không thể tồn tại. Trong thời cuộc khó khăn như hiện tại các doanh nghiệp khó có thể kết hợp với nhau như trước. Các ban ngành, công ty du lịch lữ hành và các công ty dịch vụ cho thuê xe du lịch cần nỗ lực kích cầu vào dịp cuối năm. 

Giảm giá dịch vụ du lịch kích cầu Covid-19

Giảm giá dịch vụ, sản phẩm doanh nghiệp là một trong những phương thức dễ thấy trong những tháng sau Covid. Hình thức liên minh kích cầu sẽ mang đến hiệu quả cao hơn so với việc hoạt động riêng lẻ. Các công ty dịch vụ cho thuê xe du lịch có thể giảm giá dịch vụ theo chuyến hoặc triển khai các combo tiết kiệm. Hơn hết để tạo lòng tin cho khách hàng công ty du lịch hay cho thuê xe du lịch có thể hỗ trợ thêm các thiết bị, dụng cụ nhằm đảm bảo sự an toàn sau Covid-19.

Nâng cao chất lượng dịch vụ kích cầu Covid-19

Sự khó khăn do dịch Covid-19 dẫn đến những cạnh tranh gay gắt giữa các công ty cùng ngành với nhau. Các doanh nghiệp du lịch có thể thực hiện chiến dịch giới thiệu các điểm đến, cung cấp các sản phẩm phục vụ cho nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra các đơn vị cho thuê xe du lịch cũng phải đảm bảo việc giãn cách xã hội cũng như tổ chức nâng cao chất lượng trong suốt quá trình di chuyển. Đặc biệt phải phối hợp với các cơ quan của địa phương để đảm bảo an toàn tại các địa điểm, khu vực vui chơi cho du khách. 

Tổ chức kiểm tra sức khỏe, thân nhiệt

Một biện pháp đề phòng mà cách cơ quan y tế khuyến cáo là tổ chức kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt cho khách du lịch trước khi lên xe. Điều này giúp hạn chế việc phát sinh các ca bệnh mới hay tăng cao nguy cơ lây nhiễm cộng đồng. Các đơn vị thuộc ngành du lịch và liên quan cần giám sát và kiểm tra chặt chẽ sẽ để mang lại hiệu quả cao cho quá trình kích cầu du lịch. 

HỢP ĐỒNG THUÊ XE DU LỊCH TẠI TPHCM
HỢP ĐỒNG THUÊ XE DU LỊCH TẠI TPHCM

Quảng bá trên các phương tiện truyền thông xã hội

Sự phát triển của internet mang đến rất nhiều lợi thế cho việc Marketing online. Các đơn vị du lịch địa phương cần phối hợp với tổng cục du lịch để có được những chiến lược kích cầu hiệu quả. Cả hai bên sẽ phối hợp với nhau để quảng bá thông tin doanh nghiệp, các đơn vị cho thuê xe du lịch trên tạp chí, các trang báo và những kênh mạng xã hội như Zalo, YouTube, Facebook.

Giải pháp hiệu quả từ chính phủ

Kích cầu du lịch sẽ không thật sự hiệu quả nếu chỉ có một hoặc một số doanh nghiệp thực hiện. Vào ngày 16 tháng 9 Bộ Văn hóa truyền thông du lịch đã đề xuất với thủ tướng chính phủ về 4 nhóm giải pháp về thuế phí giá; tài khóa tiền tệ; hỗ trợ người lao động và xây dựng bản đồ số. 

Cụ thể bạn có thể thấy rằng giá điện đã được điều chỉnh ở mức thấp, lùi thời điểm đóng phí công đoàn dành cho các doanh nghiệp và đối tượng bị ảnh hưởng về covid. Yêu cầu xem xét về chính sách lùi thời gian trả lãi suất ngân hàng. Cơ cấu các khoản nợ và thời gian trả nợ vay lãi vay. 

Tổng kết

Không chỉ dịch vụ cho thuê xe du lịch kích cầu cuối năm do Covid mà hầu như toàn bộ các lĩnh vực khác cũng đều gia tăng chương trình này. Với những nỗ lực từ phía chính phủ và sự đồng bộ của các công ty lữ hành du lịch chúng ta có quyền tin rằng ngành du lịch Việt Nam sẽ được vực dậy trong thời gian sớm nhất. 

Là công dân Việt Nam hãy thực hiện đúng nghĩa vụ, đảm bảo an toàn giãn cách xã hội, để bảo vệ cho bản thân và những người xung quanh.

CHO THUÊ XE DU LỊCH 45 CHỖ TPHCM
CHO THUÊ XE DU LỊCH 45 CHỖ TPHCM

Chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng và hy vọng là thế giới sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19 trong một tương lai rất gần. Toàn thể CB-CNV của Công ty Thuê Xe Du Lịch TPHCM đều dự đoán là đại dịch Covid-19 sẽ hoàn toàn chấm dứt trong năm 2021.

Bạn có dự đoán hoặc suy nghĩ gì không ? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong mục “BÌNH LUẬN” ở dưới nhé

Mời xem thêm: Bảng Giá Hợp Đồng Thuê Xe 4-7-16 Chỗ TPHCM

TÁC GIẢ BÀI VIẾT

Tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM năm 1999, Trường đã làm công việc kinh doanh qua nhiều công ty: DAEWON TEXTILE, IFB Logistics, KOBELCO AIRCOMPRESSOR và Ngân hàng ACB. Đam mê dịch chuyển và du lịch, Tôi đã xây dựng thương hiệu Thuê Xe Du Lịch TP.HCM. Áp dụng những quy trình quản lý hiện đại, tôi đã giúp tiết kiệm chi phí kinh doanh một cách thông minh. Vì vậy, thương hiệu Thuê Xe Du Lịch TP.HCM có thể phục vụ khách hàng tốt hơn với giá thành rẻ hơn. Nếu có câu hỏi gì cho Trường, bạn hãy để lại Bình Luận ở dưới nhé ! Xin cảm ơn.

XEM THÊM BÀI VIẾT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

XEM FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI

TÌM CHÚNG TÔI GOOGLE MAP