Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024
spot_img

Điểm sáng giúp “phá băng” ngành thuê xe du lịch sau đại dịch covid 19

Ngành du lịch của nước ta trong những năm gần đây đã có bước phát triển mạnh mẽ và vượt trội. Nhà nước cũng xây dựng nhiều công trình và đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ ngành này. Vào năm 2019, chúng ta đã tiếp đón hơn 2 triệu du khách nước ngoài. Đây là một con số đáng mơ ước và được hy vọng sẽ tăng cao sau này. Tuy thế, đại dịch Covid 19 bùng phát làm cho ngành du lịch nói riêng và các ngành nghề khác nói chung đều bị ảnh hưởng. Bước sang năm 2021, khi tình hình dịch bệnh ở nước ta đã được kiểm soát, người ta hy vọng rằng cục diện sẽ thay đổi. Vậy điểm sáng giúp “phá băng” ngành thuê xe du lịch sau đại dịch là gì?

HỢP ĐỒNG THUÊ XE DU LỊCH TẠI TPHCM
HỢP ĐỒNG THUÊ XE DU LỊCH TẠI TPHCM

Tác động của đại dịch Covid 19 đến ngành thuê xe du lịch

Vào năm 2020, các con số thống kê cho thấy ngành thuê xe du lịch của nước ta đã có sự giảm sút nghiêm trọng. Chúng ta đã mất khoảng 80% khách nước ngoài và 50% khách nội địa. Trong đó, phần lớn khách du lịch nước ngoài đều đến từ khoảng tháng 1, thời điểm mà dịch bệnh chưa bùng phát. Như thế có thể thấy nếu không có dịch bệnh thì ngành du lịch của chúng ta sẽ phát triển vượt bậc mang lại nhiều hiệu quả kinh tế cao.

Sự giảm sút của ngành thuê xe du lịch mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người và xã hội. Trước tiên, tình trạng thất nghiệp ngày càng tăng cao. Các ngành có liên quan đến quản lý khách sạn, lái xe,… đều bị thất nghiệp. Tình trạng đó đã kéo dài hơn một năm mà không có dấu hiệu giảm sút. Đó là do chúng ta đã ban lệnh cấm nhập khẩu để đảm bảo cho quá trình phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, việc ngành thuê xe du lịch đi xuống cũng ảnh hưởng tiêu cực đến các ngành nghề khác có liên quan. Do đó chúng mang lại những hậu quả nặng nề cho nền kinh tế của Việt Nam mà chúng ta phải mất một thời gian gây dựng. 

Như thế, đại dịch Covid 19 khiến cho ngành du lịch của nước ta nói riêng và các nước khác nói chung đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

CHO THUÊ XE DU LỊCH 29 CHỖ TPHCM
CHO THUÊ XE DU LỊCH 29 CHỖ TPHCM

Điểm sáng giúp ” phá băng ” ngành thuê xe du lịch sau đại dịch

Tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến khá phức tạp ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên nhìn chung, nước ta đã thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch. Cho nên hiện nay, dịch đã được kiểm soát tại nước ta. Do đó, các lệnh giãn cách xã hội cũng được giảm thiểu. Nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách nhằm khuyến khích các ngành kinh tế đặt mục tiêu phục hồi và phát triển lên hàng đầu.

Ngành thuê xe du lịch cũng không phải là ngoại lệ. Người ta cũng đã thực hiện rất nhiều chính sách nhằm khôi phục ngành này. Vậy chúng ta có thể tìm ra thời cơ trong thách thức như thế nào? Đây không phải là vấn đề đơn giản. Tuy nhiên nếu nhanh nhạy và biết nắm bắt tình hình chung thì chúng ta hoàn toàn có thể làm được.

Mọi người đã xác định được việc chuyển dịch đối tượng thuê xe du lịch hiện nay. Đây là bước đầu quan trọng giúp chúng ta có thể ” phá băng ”  ngành thuê xe sau ảnh hưởng của đại dịch. Trước đây, đối tượng chủ yếu của nước ta trong ngành thuê xe du lịch là khách nước ngoài đến từ khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên do lịnh cấm nhập khẩu và diễn biến dịch bệnh phức tạp nên đối tượng bây giờ đã khác. Thay vì tập trung vào khách du lịch nước ngoài thì ngành thuê xe du lịch đã bắt đầu đẩy mạnh khai thác khách du lịch nội địa. Đây cũng là một nhân tố đầy tiềm năng và quan trọng giúp chúng ta có thể ” phá băng ” ngành thuê xe du lịch. 

CHO THUÊ XE DU LỊCH 47 CHỖ TPHCM
CHO THUÊ XE DU LỊCH 47 CHỖ TPHCM

Muốn như thế, giá thuê xe phải được điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân trong nước, nhất là trong mùa dịch bệnh như thế này. Người ta thường ưa chuộng phương tiện di chuyển là xe du lịch khi đi tham quan, vui chơi trong phạm vi các tỉnh thành. Cho nên mọi người cần đảm bảo được sự an toàn sức khỏe trong quá trình di chuyển bằng cách khử trùng xe cẩn thận, sạch sẽ.

Tổng kết

Điểm sáng giúp ” phá băng ” ngành thuê xe du lịch sau đại dịch chính là sự nhanh nhạy, biết nắm bắt thời cơ của chúng ta. Chúng ta hoàn toàn có thể khôi phục, phục hồi được ngành này nếu có sự chuẩn bị chu đáo và thông minh. Tất nhiên ai ai cũng mong muốn đại dịch qua đi để lượng khách trong và ngoài nước được cân bằng. Tuy nhiên vào từng thời điểm, tùy tình hình chúng ta phải có các chính sách khác nhau cho phù hợp.

TÁC GIẢ BÀI VIẾT

Tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM năm 1999, Trường đã làm công việc kinh doanh qua nhiều công ty: DAEWON TEXTILE, IFB Logistics, KOBELCO AIRCOMPRESSOR và Ngân hàng ACB. Đam mê dịch chuyển và du lịch, Tôi đã xây dựng thương hiệu Thuê Xe Du Lịch TP.HCM. Áp dụng những quy trình quản lý hiện đại, tôi đã giúp tiết kiệm chi phí kinh doanh một cách thông minh. Vì vậy, thương hiệu Thuê Xe Du Lịch TP.HCM có thể phục vụ khách hàng tốt hơn với giá thành rẻ hơn. Nếu có câu hỏi gì cho Trường, bạn hãy để lại Bình Luận ở dưới nhé ! Xin cảm ơn.

XEM THÊM BÀI VIẾT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

XEM FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI

TÌM CHÚNG TÔI GOOGLE MAP