Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024
spot_img

Hợp đồng thuê xe 16 chỗ

Hợp đồng thuê xe 16 chỗ tuy chỉ là lời nói qua điện thoại nhưng cũng được Pháp Luật bảo vệ như là Hợp đồng lập thành văn bản. Tất nhiên là ai cũng hiểu rằng nếu bạn làm thủ tục thuê xe dài hạn hoặc có giá trị hợp đồng cao, thì bạn cần sử dụng hợp đồng bằng văn bản là an toàn nhất cho cả 2 bên: bạn và công ty cho thuê xe. Bởi vì lời nói gió bay rất khó kiểm chứng được và không có tính thuyết phục trước pháp luật nên các văn bản hợp đồng sẽ được sử dụng trong trường hợp này.

Hiểu một chút về cách làm hợp đồng thuê xe du lịch 16 chỗ giúp bạn chủ động hơn về mọi mặt. Bên cạnh đó, khi ký kết hợp đồng dạng này, còn có những lưu ý mà bạn phải quan tâm, cùng tham khảo nhé !

THUÊ XE 16 CHỖ SOLATI GIÁ 2 TRIỆU ĐỒNG
THUÊ XE 16 CHỖ SOLATI GIÁ 2 TRIỆU ĐỒNG

Hợp đồng thuê xe 16 chỗ để tự lái

Mời bạn xem: Tìm hiểu sâu về Quy định Pháp Luật về hợp đồng

Hợp đồng thuê xe là gì?

Tên gọi đúng và đầy đủ của Hợp đồng thuê xe là Hợp đồng vận chuyển hành khách bằng đường bộ mới là chính xác nhất nhé các bạn. Trong văn bản Pháp Luật, người ta hiểu Hợp đồng thuê xe là loại hợp đồng giữa 2 bên để thuê tài sản là chiếc xe.

Tuy nhiên ở ngoài đời, mỗi khi cần thuê xe đi du lịch thì người ta hay quen miệng gọi là “hợp đồng xe 16 chỗ” hoặc nói ngược lại là “xe hợp đồng 16 chỗ” cũng được. Nguyên nhân sâu xa của cách nói này là trên mỗi xe du lịch có kinh doanh cho thuê thường hay dán 1 tem màu xanh dương nhạt, có ghi dòng chữ “XE HỢP ĐỒNG“. Muốn có tem này dán trên xe, chủ xe phải đăng ký Hợp tác xã mới có nhé bạn.

Vì vậy ở ngoài đời nếu nghe ai nói là Hợp đồng thuê xe thì bạn nên hiểu đó là Hợp đồng thuê công ty sử dụng xe đưa đón bạn đi tham quan du lịch, chứ không nên hiều nó là hợp đồng thuê xác xe nhé.

Hợp đồng thuê tài sản chiếc xe tự lái là sự thỏa thuận giữa bạn và công ty cho thuê xe. Theo đó bên cho thuê xe sẽ giao tài sản tức là xe 16 chỗ cho bạn để sử dụng xe để tự lái trong một thời hạn nhất định. Bạn phải trả tiền cũng như tuân thủ các quy định về bảo vệ tài sản như trong hợp đồng.

THUÊ XE 16 CHỖ SOLATI GIÁ 2 TRIỆU ĐỒNG
THUÊ XE 16 CHỖ SOLATI GIÁ 2 TRIỆU ĐỒNG

Nội dung hợp đồng thuê xe 16 chỗ tự lái cần có

Trong hợp đồng cần có các mục như: 

 1. Mục đích sử dụng loại xe
 2. Thông tin xe như: nhãn hiệu xe, màu sắc, biển kiểm soát, số khung, số máy của xe cho thuê. 
 3. Chất lượng của xe trước khi cho thuê cũng cần phải kiểm tra và ghi rõ vào hợp đồng.
 4. Xác định quyền và nghĩa vụ của 2 bên trong hợp đồng. Trong các hợp đồng từ kinh doanh, hợp tác đến cho thuê đều không thể thiếu hạng mục này. Thông thường tại mục này, hai bên cho thuê và thuê sẽ thống nhất để hợp đồng một cách rõ ràng, minh bạch. Lưu ý rằng những điều mục này phải rõ ràng, dễ hiểu để tránh các rắc rối và tranh cãi về sau. Có thể kể đến các hạng mục như sau:
  • Giá trị của hợp đồng cho thuê xe du lịch cùng với phương thức thanh toán mà hai bên đã thống nhất.
  • Chứa đầy đủ thông tin về giá thuê, thời gian thuê.
  • Hiệu lực của hợp đồng

Trước hết bạn phải đọc thật kỹ các điều khoản để đảm bảo đã hiểu rõ về quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Có được như vậy bạn mới có thể có một chuyến đi thật đúng nghĩa, thật thoải mái.

Những lưu ý khi ký hợp đồng thuê xe du lịch 16 chỗ tự lái

Chọn thuê theo thương hiệu và loại xe

Thương hiệu và model xe rất quan trọng đối với người thuê xe. Một chiếc xe có kích thước phù hợp, nội thất chất lượng và động cơ mạnh mẽ sẽ được lòng khách hàng hơn cả. Hiện tại có rất nhiều loại xe du lịch 16 chỗ như: Mercedes, Toyota, Ford, Hyundai, …. Với thiết kế và động cơ khác nhau. Nếu không am hiểu về các loại xe, bạn hãy trình bày nhu cầu của mình với bên cho thuê để được tư vấn.

Giá thành khi thuê xe

Giá cả luôn là vấn đề mà người ta quan tâm khi quyết định mua hay thuê bất cứ thứ gì kể cả xe. Hãy xác định nhu cầu sử dụng xe (du lịch, công tác, hội nghị, ….) cũng như khả năng chi trả để lên kế hoạch cụ thể cho khoản chi phí mà bạn có thể bỏ ra. Mỗi chuyến du lịch, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều chi phí khác, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra lựa chọn dòng xe và giá cả thuê sao cho hợp lý nhất.

Công ty Thuê Xe Du Lịch TPHCM
Công ty Thuê Xe Du Lịch TPHCM

Thỏa thuận hợp đồng

Việc thỏa thuận hợp đồng là điều mà hầu như ai cũng sẽ làm nếu có những vấn đề chưa thể thống nhất. Thông thường các dịch vụ thuê xe sẽ cộng tất cả những dịch vụ mà họ nghĩ rằng người thuê cần. Nếu thấy có một mục nào không thật sự cần thiết, bạn có thể yêu cầu loại nó ra khỏi hợp đồng thuê xe du lịch 16 chỗ. Nhưng hãy nhớ rằng những vấn đề nhỏ thì không đáng để bạn xét nét và bắt bẻ, bởi khi hợp tác cả hai cùng vui vẻ mới thật sự thành công và lâu dài.

Tránh một số dịch vụ không cần thiết

Thêm một lưu ý vô cùng quan trọng nữa đó chính là các điều khoản liên quan đến vấn đề bảo hiểm. Những công ty kém chuyên nghiệp, thiếu uy tín đã lợi dụng sự “ngây thơ” của người thuê xe trục lợi. Bạn sẽ có thể phải chi trả thêm về khoản bảo hiểm này nếu thuê xe theo hình thức dài hạn tại những công ty này. Vậy nên chúng tôi muốn nhắc bạn rằng hãy thật thận trọng với từng điều khoản ghi trong hợp đồng. Không nên thêm các dịch vụ không cần thiết để tiết kiệm cho chuyến đi.

Hợp đồng thuê xe 16 chỗ đi tham quan du lịch

Khi đến với Công ty Thuê Xe Du Lịch TPHCM bạn sẽ vô cùng hài lòng hợp đồng cho thuê xe du lịch 16 chỗ. Bởi chúng tôi cam kết:

 • Làm Hợp đồng thuê xe du lịch nhanh gọn lẹ, chuyển khoản đặt cọc xong là lên lịch xe phục vụ khách
 • Xe trước khi lăn bánh đi phục vụ khách đều được nhân viên kỹ thuật kiểm tra kỹ lưỡng định kỳ.
 • Báo giá cẩn thận rõ ràng, không phát sinh thêm chi phí khác trong suốt quá trình sử dụng.
 • Có nhiều loại xe đủ các nhãn hiệu Xe 16 chỗ Ford Transit, Hyundai Solati , IVECO Daily, GAZelle, JAC Sunray để quý khách hàng lựa chọn.
 • Có ưu đãi, giảm giá nếu quý khách hàng giới thiệu bạn bè, người thân hoặc sử dụng lại dịch vụ của chúng tôi.
THUÊ XE DU LỊCH 16 CHỖ SOLATI
THUÊ XE DU LỊCH 16 CHỖ SOLATI

Mời bạn xem: Bảng giá cho thuê xe 16 chỗ đi tất cả các địa phương của Việt Nam

Thông tin liên hệ Công ty Thuê Xe Du Lịch TPHCM

 1. Địa chỉ văn phòng: 1603 Phạm Thế Hiển, Phường 6, Quận 8, TPHCM
 2. Email: info@thuexedulichtphcm.vn
 3. Facebook: thuexedulichtphcm.vn
 4. Điện thoại – ZALO: 0707.321.321 – 0707.360.360
 5. Website: https://thuexedulichtphcm.vn/
1Công ty TNHH Thuê Xe Du Lịch TPHCM
Số tài khoản: 54 53 54 56
Ngân Hàng: Á Châu (ACB) – Chi Nhánh Hồ Chí Minh
2Nguyễn Quang Trường
Số tài khoản: 99 699 029
Ngân Hàng: Á Châu (ACB) – Chi Nhánh Hồ Chí Minh

Hỏi đáp thuê xe 16 chỗ giá rẻ

Làm sao thuê xe 16 chỗ đời mới, đẹp ?

Chúng tôi sử dụng xe 16 chỗ Ford Transit hoặc Huyndai Solati. Tại CÔNG TY TNHH THUÊ XE DU LỊCH TPHCM tất cả xe du lịch 4 – 7 – 16 – 29 và 45 đều đời mới, sạch đẹp và thơm tho, sẵn sàng để phục vụ bạn 24/24.

Làm sao thuê xe 16 chỗ giá rẻ chất lượng cao ?

Chúng tôi sử dụng xe 16 chỗ Ford Transit hoặc Huyndai Solati đời mới nhất hiện nay. Mức giá bình quân hiện nay khoảng 1.800.000 đồng cho quãng đường khoảng 200km. Xe phục vụ khách trong 1 ngày sáng đi chiều về. Cần thương lượng giá cụ thể, vui lòng xem Bảng báo giá hoặc liên hệ trực tiếp số Hotline.

Tại sao muốn thuê xe 16 chỗ giá rẻ nên đến Quận 8 ?

Quận 8, TP. Hồ Chí Minh có vị trí rất thuận lợi để kinh doanh Cho thuê xe du lịch với chi phí thấp. Đội ngũ xe 16 chỗ Ford Transit hoặc Huyndai Solati rất dồi dào, vì vậy giá cạnh tranh hơn.

Thanh toán tiền thuê xe như thế nào ?

Bạn thanh toán tiền thuê xe trực tiếp cho Tài xế ngay sau khi hoàn tất chuyến đi

Khi hủy đặt xe 16 chỗ, tôi có được lấy lại tiền đặt cọc ?

Bạn được quyền Hủy thuê xe 16 chỗ bất cứ lúc nào trước chuyến đi, do những trường hợp đột xuất. Nếu không có chi phí phát sinh, Công ty TNHH THUÊ XE DU LỊCH TPHCM sẽ tiến hành hoàn tiền cọc (nếu có) cho bạn.

TÁC GIẢ BÀI VIẾT

Tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM năm 1999, Trường đã làm công việc kinh doanh qua nhiều công ty: DAEWON TEXTILE, IFB Logistics, KOBELCO AIRCOMPRESSOR và Ngân hàng ACB. Đam mê dịch chuyển và du lịch, Tôi đã xây dựng thương hiệu Thuê Xe Du Lịch TP.HCM. Áp dụng những quy trình quản lý hiện đại, tôi đã giúp tiết kiệm chi phí kinh doanh một cách thông minh. Vì vậy, thương hiệu Thuê Xe Du Lịch TP.HCM có thể phục vụ khách hàng tốt hơn với giá thành rẻ hơn. Nếu có câu hỏi gì cho Trường, bạn hãy để lại Bình Luận ở dưới nhé ! Xin cảm ơn.

XEM THÊM BÀI VIẾT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

XEM FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI

TÌM CHÚNG TÔI GOOGLE MAP